Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Nám da thường gặp ở phái yếu khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho làn da. Nám da có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả.

Hắc tố là những hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều chị em vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo thêm: dau toi

Tag: thuốc bổ não cho trẻ em

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Đọc thêm: sua ong chua ham luong 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn trách nhiệm gan do đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm xem như làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở những vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét