Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Nguyên nhân trẻ biếng ăn không hoàn toàn do tự nhiên mà có, trong đó có một vài sai lầm trong cách cho trẻ ăn và quyết định thực phẩm đối với trẻ. Một số phương pháp tốt nhất nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng biếng ăn của con mình.

 

 

 Kiên trì với sữa mẹ 

Nhiều chúng ta hẳn sẽ rất là ngạc nhiên vì không hiểu sữa mẹ thì có liên quan gì đến chuyện ăn thức ăn của trẻ. Tuy nhiên trên thực tế, sữa mẹ có tác động nhiều hơn con người nghĩ. Theo nhiều nghiên cứu kỹ tôi từng đọc, khả năng vị giác và chấp nhận vị giác mới của trẻ bú sữa mẹ mạnh mẽ hơn trẻ ăn sữa kết cấu. Vì sao? Vì người mẹ đối với con bú ăn rất nhiều loại món ăn hàng ngày, lượng thực phẩm này sẽ chuyển hóa phần nhiều vào sữa mẹ, kể cả dinh dưỡng và mùi vị. Do đó trẻ bú sữa mẹ cũng gián tiếp được ăn rất nhiều loại thực phẩm từ khi đang còn là sơ sinh. Ngược lại, sữa bột với một loại cấu tạo nhất định, mùi vị như nhau từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến trẻ không xẩy ra được nhiều trải nghiệm với thức ăn, vì vậy cũng rất khó đồng ý khi mẹ muốn đa dạng khẩu phần ăn của con sau này.

Xem thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 Ước tính chính xác lượng món ăn đối với con 

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, không thể ăn quá nhiều một lúc, cũng không thể có cảm giác ngon miệng nếu bị nhồi nhét. Một đứa trẻ không ăn 1,2 ngày cũng không thể chết đói. Các nghiên cứu kỹ cũng chứng minh rằng đôi khi trẻ chỉ cần ăn một cái bánh mì trứng và một cốc sữa là đã đủ lượng protein cho cả ngày. Chính từ đó người mẹ nên nương theo khả năng ăn của con mà tinh toán lượng thực đơn đối với hợp lý, tránh để con ăn quá no, bị nhồi nhét. Nếu vẫn còn lo lắng liệu con đã no sau bát cháo buổi tối chưa, mẹ có mẹo hay cho bé uống thêm chút sữa 30 phút sau đó.

Tag: sữa ong chúa royal jelly 1610mg

Bạn nên quan tâm: sua ong chua lifespring royal jelly

Các mẹ có giải pháp bổ sung thêm cho bé    uong sua gi cho tre bieng an   để kích thích sự thèm ăn của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

 Khiến con tò mò 

Nếu trẻ không ăn món ăn mẹ đặt trên bàn, quy tắc đầu tiên cần phải nhớ, đó là không được phép đe dọa hay tạo cảm giác sợ hãi đế trẻ ăn. Tránh để cơ thể và trí não con tạo phản ứng kháng lại loại món ăn này.Phương pháp hay nhất mẹ có khả năng làm, đó là tận dụng trí tò mò của trẻ hiện tại. Hãy ăn món ăn, thể hiện sự thích thú của bản thân mình với thức ăn đó, hoặc để thực đơn ở nơi khiến bé muốn chạm vào, muốn với lấy và muốn nếm thử. Bé sẽ ăn, và đương nhiên, với sự tình nguyện 100%.

 Tạo một số trò chơi để con ăn trong vui vẻ 

Trẻ em thích chơi và vai trò của người mẹ, đó là biết tận dụng sở thích này của con để khiến bé hào hứng hơn với việc sử dụng thức ăn. Trước bữa ăn, tôi thường bắt nhịp đối với con hát những bài hát liên quan đến thực phẩm, như “Quả gì mà da cưng cứng, xin thưa rằng quả trứng…”. Cũng có khi con không thích ăn củ cải, buổi tối trước khi đi ngủ, tôi lại kể con nghe sự tích củ cải. Bé ngay lập tức muốn ngày mai mẹ nấu đối với món củ cải.

Đồ uống bổ gan

Theo: sua ong chua hieu nao tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét