Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Tình trạng của tóc như tóc chẻ ngọn hay nhiều gàu không đơn giản chỉ là do thiếu những dưỡng chất quý hiếm mà có mẹo vặt bắt nguồn từ những bệnh lý nguy hiểm hơn.
Dưới đây là những tình trạng của tóc mà bạn cần hết sức chú ý.
1. Xuất hiện tóc bạc sớm

Trong một vài năm gần đây các nhà khoa học tin rằng stress có cách hay nhất kích hoạt một phản ứng dây chuyền gây trở ngại và khiến cho nang lông gặp khó khăn trong việc truyền dẫn chất melanin, sắc tố màu tóc.

Các nhà nghiên cứu kỹ cũng đang xem xét có nhiệm vụ của các gốc tự do (được hầu hết cơ thểchiết xuất khi bạn bị căng thẳng) đối với việc tóc bạc sớm. Và một số kết quả nghiên cứu kỹ kỹ đã chứng minh rằng các gốc tự do có bí quyết ngăn các các nang tóc hấp thụ sắc tố melanin. Điều này có nghĩa là tóc bạc là một dấu hiệu chứng tỏ bi kịch lão hóa sớm.
Bạn nên đọc: kem feiya tri nam

Đọc thêm: thuốc omega 3 của mỹ

2. Tóc rụng nhiều

Bình thường chúng ta sẽ rụng khoảng 100- 150 sợi tóc mỗi ngày, đó là kết quả của quá trình thay tế bào già cỗi bằng các tế bào mới của hầu hết cơ thể.

Tuy nhiên, khi chúng mình nhận thấy lượng rụng tóc khi chúng mình gội đầu, chải tóc bỗng tăng đáng kể thì đó là lúc cần phải lo lắng. Một nguyên nhân phổ biến khiến tóc đột nhiên rụng nhiều là căng thẳng tâm lý hoặc suy nhược thể chất như ly hôn, bị mất việc…

Một số bệnh lý khác như sốt cao do bệnh cúm hoặc nhiễm trùng cũng làm tóc rụng nhiều hơn. Bên cạnh bệnh lý thì cũng có những loại thuốc có công dụng phụ cũng hình thành rụng tóc bao gồm thuốc uống tránh thai, các viên uống chống trầm. Thay đổi nội tiết tố cũng có cơ hội hiện diện rụng tóc.

Tag: cách làm tăng trí nhớ

3. Da đầu có gàu

Gàu có biện pháp khiến cho chúng ta vô cùng lúng túng và nó gần như là một trở ngại cho mặc một chiếc váy đen khi dự tiệc. Ngoài việc tin tưởng thường xuyên dùng quá nhiều loại thực phẩm nhiệm vụ làm đẹp và tạo kiểu cho tóc, một vài mảng gàu màu trắng cũng có biện pháp là kết quả của sự căng thẳng và lo lắng.

Để giải quyết vấn đề về gàu, ngoài việc dùng dầu gội thật hoàn hảo chúng mình cũng có giải pháp thử thêm nhiều cá hơn trong các bữa ăn để bổ sung thêm chất bổ đủ axit béo omega-3 cho hầu hết các bộ phân các bộ phân cơ thể. Chất béo lành mạnh này không chỉ giúp giữ xem như làn da và mái tóc mềm mại, mà còn làm biến mất triệu chứng của bệnh trầm cảm.
Xem thêm: nhau thai cuu laviena

4. Tóc mỏng và khô ráp

Bạn nên đọc: thực phẩm bổ não cho trẻ

Có nhiều yếu tố có biện pháp dẫn đến tóc quá khô, bao gồm tin tưởng sử dụng viên uống nhuộm tóc, một số loại viên uống uốn,duỗi, keo giữ nếp tóc, máy sấy tóc… Nhưng một sự thay đổi đáng kể trong cấu trúc tóc khiến cho tóc mỏng hơn cũng có cơ hội là một cảnh báo cho thấy tuyến giáp của chúng ta đang có vấn đề, thường thì đó là bệnh suy giáp.

Một số người cứ nghĩ rằng tóc của họ đang thưa dần đi vì khi họ cầm tóc, họ cảm thấy như tóc ít hơn. Thế nhưng, các chuyên gia về tóc cho biết, tóc mỏng đi không phải do rụng tóc khiến số lượng tóc ít hơn màdo công thức của tóc mình trở nên mỏng manh và yếu hơn.

Các dấu hiệu khác của suy giáp bao gồm mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm và thường nhận ra lạnh dù nhiệt độ chỉ ở mức bình thường.

5. Tóc giòn và dễ gẫy

Khi tóc của bạn thô ráp và thường đứt gẫy giữa thân tóc khi bạn chải đầu hoặc sau một đêm ngủ dậy có nghĩa là tóc của chúng ta đang cần được quan tâm đặc biệt.

Tóc giòn, thô ráp và dễ đứt gẫy thường là kết quả của việc liên tục thường xuyên sử dụng hóa chất lên tóc. Tất cả các biện pháp tạo kiểu như nhuộm, uốn, duỗi, tạo kiểu… đều làm hỏng lớp biểu bì của tóc khiến cho các sợi tóc trở nên yếu và mỏng manh hơn.
Bạn nên đọc: viên uống nhau thai cừu cái golden health

Tuy nhiên, một vài vấn đề sức khỏe nhất định cũng đưa đến tình trạng tóc dễ gãy. Trong số đó có hội chứng Cushing, một chứng rối loạn của tuyến thượng thận xuất hiện việcsinh sản dư thừa hormone gây stress cortisol và chứng bệnh Hypoparathyroidism, thường hoặc do di truyền hoặc là kết quả của thương tích cũng có cách hay nhất khiến tóc khô và dễ đứt gẫy.

Tham khảo thêm tại: http://collagen.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét