Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Cảnh báo sau một tìm hiểu của nhóm chuyên gia đến từ Mỹ và Đức nhằmrút ra kết luận mối liên hệ giữa số đo khu vực da vòng 2 với mức độ hoạt động thể lực, cũng như giữa chỉ số khối các bộ phân tất cả toàn bộ cơ thể (BMI) với sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Nguy cơ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tăng 72% ở người béo phì.

Khảo sát được thực hiện trên 113.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi 50-70 từ năm 1955. Đối tượng tham dự lúc nghiên cứu kỹ kỹ bắt đầu không mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư hoặc bệnh tim. Sau 10 năm tìm hiểu kỹ, 3.648 người phát triển hội chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Xem thêm: bán viên uống collagen

Trong đó, một vài người có vòng hai lớn – khoảng 110 cm hoặc hơn với nữ và từ 118 cm trở lên với nam, tăng nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tới 72%. Ngược lại, ở những người người sở hữu số đo khu vực khu vực da vòng 2 nhỏ hơn và duy trì kế hoạch vận động thể chất ít nhất 5 lần một tuần, nguy cơ này giảm 29%.

Tiến sĩ Gundula Behrens, ĐH Regensburg (Đức), đồng tác giả nghiên cứu nhận định: “Chúng tôi nhận thấy tương quan khá nghiêm ngặt giữa sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với lượng mỡ ở bụng hơn là so với tổng lượng mỡ trong các bộ phân tất cả cơ thể”.

Đọc thêm: vien uong collagen cua uc

Theo ông, bi kịch thừa cân được xác định qua chỉ số BMI nổi lên như một chỉ báo đáng kể về rủi ro gia tăng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở một vài người có khu vực vùng bụng quá khổ. Nguyên nhân là do khối lượng mỡ bụng lớn khiến nguy cơ viêm tăng và tiềm ẩn khả năng kích thích một số hoạt động liên quan tới sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bên cạnh đó, vận động lại là cách thức giúp giảm viêm và thúc đẩy khả năng tự hồi phục của toàn bộ hầu hết cơ thể.

Bạn nên quan tâm: viên uống collagen c của mỹ

Báo cáo đăng trên Tập san Canadian Medical Association cũng cho thấy, không chỉ người béo phì mà ngay cả một vài người thiếu cân cũng bị đe dọa bởi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với nguy cơ gia tăng 56%.

Giải thích điều này, tiến sĩ Behrens cho rằng tình trạng suy dinh dưỡng và giảm khối lượng cơ bắp tăng cường tính nhạy cảm với sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thông qua phản ứng viêm và làm suy giảm khả năng tự hồi phục của phổi.  

Các nhà tìm hiểu cũng nhấn mạnh, bên cạnh chiến dịch giảm khói thuốc lá, bạn cần đưa ra một số hướng dẫn cụ thể về khối lượng toàn bộ hầu hết các bộ phân cơ thể và hoạt động thể chất cho mọi người để làm mất các bệnh mãn tính nói chung và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nói riêng.  

Khánh Hà (Theo Newsreality)

 

 

Tham khảo thêm tại: http://collagenuc.sieuthihangchuan.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét