Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Tuy nhiên, phụ nữ không được phép tiêu thụ cây chùm ngây khi đang còn có lịch trình sinh con. Trong cây chùm ngây, người ta tìm thấy một loại chất chống lại sựsản sinh quá nhanh.

1. Cây chùm ngây có khả năng sinh tồn ở nhiều nơi
Cây chùm ngây có nguồn gốc và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có cơ hội mọc được ở một số nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên địa cầu, thậm chí còn nhanh lớn trong một vài điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như những vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.

2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược
Chùm ngây được gắn với một số cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho chúng mình nhiều lợi ích thường xuyên tin dùng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu những chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm.
Các bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng được không ngừng nghỉ tin dùng để điều trị một vài loại bệnh khác nhau. Theo truyền thống, lá của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều thuốc uống điều trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Những bông hoa của chùm ngây cũng có thể được thường xuyên sử dụng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm thuốc uống ho. Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.
Lá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có thể làm thành viên uống đắp để điều trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thức ăn quan trọng ở những nơi trên địa cầu, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được thường xuyên sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được tin tưởng thường xuyên dùng dùng như một loại gia vị.

3. Cây chùm ngây được xem như một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên
Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây được tìm thấy một loại chất chống lại sựsản xuất quá nhanh. Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ thực phẩm này nhiều. Các hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này đưa đến một sự khó khăn trong quá trình trứng thụ tinh. Cũng có bằng chứng cho thấy ăn phải lá chùm ngây khi có bầu sẽ gây sẩy thai.
Vì vậy, chị em không được phép tiêu thụ cây chùm ngây khi còn có thói quen sinh con.

4. Cây chùm ngây có bí quyết giúp chống ung thư
Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hỗn hợp, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật sử dụng một dung dịch nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng
Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số một vài thực phẩm có chất chống ung thư. Tuy nhiên thì rất nhiều tìm hiểu cần được thực hiện để xác định xem có thực sự là các một vài những dưỡng chất và chất tránh oxy hóa trong chùm ngây có tác dụng chống ung thư hay không.

 

Tham khảo thêm tại: http://bonao.tulamdep.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét