Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

nước Nhật Bản đang thí nghiệm loại viên uống ức chế SGLT2 có phương pháp chữa trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh một vài biến chứng nguy hiểm có biện pháp xảy ra cho người bệnh.

Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ tạo ra một số biến chứng nguy hiểm cho thần kinh, võng mạc và thận.

Loại thuốc uống mới nói trên có cơ chế chữa trị bất hoạt hóa và ngăn chặn protein SGLT2 có có có trách nhiệm hấp thu đường trong thận.

Cho đến hiện nay, những loại thuộc có công dụng tăng thêm hiệu quả hoạt động của hoóc-môn và insulin vẫn đóng có chức năng chính chủ đạo. Tuy nhiên, loại thuốc mới sẽ dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa của thận và giúp bài tiết hoàn toàn qua đường nước tiểu cũng góp phần làm giảm trọng lượng ở một số người béo phì.

Bạn nên quan tâm: tuan hoan nao

Sáu loại thuốc có cùng cơ chế như trên đang được thí nghiệm ở nước đất nước mặt trời mọc và bắt đầu được thừa nhận ở các nước Âu-Mỹ và Nhật Bản.

Tại nước Nhật, ngày càng nhiều người trong số 9,5 triệu bệnh nhân chuyển sang chọn lọc hướng chữa bệnh mới này.

Giảm lượng đường trong máu

Về cơ bản, thận có có có trách nhiệm duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và dưới công dụng của protein SGLT2 nằm trong các ống vi niệu, 90% lượng đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được hấp thu trở lại.

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có nhiều đường bài tiết qua nước tiểu, thuốc uống làm cho giảm nhiệm vụ của SGLT2 khiến đường dư thừa sẽ không nên hấp thu trở lại máu và bài xuất tất cả qua nước tiểu. Do đó, mặc dù lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng lượng đường trong máu sẽ giảm và hiện tượng đường huyết cao sẽ được cải thiện.
Tag: cach de tri benh tieu duong
Ngoài ra, thuốc làm giảm đường máu khiến lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm theo đó cũng giúp giảm trọng lượng các bộ phân các bộ phân cơ thể. Nhờ tác dụng này mà hiệu nghiệm hoạt động của insulin cũng được cải thiện gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans của tuyến tụy, tạo hy vọng khôi phục có chức năng tiết insulin của tụy.

Xem thêm: dha 1000 của nhật

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý công dụng phụ của loại thuộc mới có giải pháp là gia tăng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.

Quy mô chữa trị tăng mạnh

Giám đốc Phòng mạch Ueda, bác sỹ Nobuyuki Ueda, thuộc Hội nghiên cứu kỹ bệnh tiểu đường nước Nhật Bản đã tham gia chương trình thử nghiệm thuốc uống cho biết: “Thuốc chữa bệnh bệnh tiểu đường hiện nay chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng khả năng tiết insulin. Tuy nhiên, viên uống mới lại đi theo cơ chế thúc đẩy việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên tác dụng của thuốc hoàn toàn khác và có khả năng nói là quy mô điều trị đã mở rộng”.

Tham khảo: bột nghệ mua ở đâu

Trong khoảng một năm tham gia thử nghiệm, chỉ số HbA1c trung bình trong 1-2 tháng của bệnh nhân cải thiện xuống gần 1% trong khi giá trị chuẩn là chưa tới 7%. Trong lượng hầu hết toàn bộ cơ thể giảm 2-3kg, lượng mỡ trong gan giảm và chỉ số γGTP có xu hướng tốt lên.

Ông Ueda nhấn mạnh: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các biện pháp vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì.”

Đánh giá về viên uống mới, bác sỹ Ueda đối với biết: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các công dụng phụ khác của loại thuốc uống mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”

Thử nghiệm được tiến hành từ năm 2010

Thuộc điều trị bệnh tiểu đường ngày nay có ba dạng gồm giúp tăng tiết insulin; cải thiện hiện tượng kháng insulin; chống hấp thu đường từ ruột.

Thời gian gần đây, những viên uống tăng thêm hiệu quả của hoócmôn incretin làm tăngsản xuất insulin của tuỵ đang được bán rộng rãi.

Thuốc ức chế SGLT2 là hợp chất có tên Phlorhizin đượcsản sinh từ rễ cây táo và được đối với là có liên hệ chặt chẽ với bệnh tiểu đường.

Thuốc này chia ra làm sáu loại dựa trên cấu trúc hoá học và bắt đầu tiến hành thử nghiệm tại nhiều nước trên thến giới từ năm 2010.

Tháng 1/2014, bên cạnh một loại viên uống được thừa nhận tại đất nước mặt trời mọc, hai loại thuốc uống khác đã được nhận lời liên tục tin tưởng luôn tin tưởng dùng tại Mỹ./.

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét